1.ต้มยำกุ้ง สูตรอาหารไทย
วิธีทำต้มยำกุ้ง สูตรอาหารไทย เมนูซุป เมนูกุ้ง สูตรต้มยำกุ้ง ทำง่ายๆ อาหารสุขภาพ เมนูต้มยำ สอนทำต้มยำกุ้ง ต้มยำกุ้ง ภาษาอังกฤษ เรียก (spicy soup with) shrimp กับข้าว ต้มยำกุ้งเป็นอาหารสุขภาพ อุดมไปด้วยสมุนไพร ข่า ตะไคร้ พริก ใบมะกรูด อาหารที่ทานแล้วช่วยขับของเสียจากร่างกายชั้นดี
ส่วนผสมสำหรับทำต้มยำกุ้ง
- กุ้งขนาดกลาง 12 ตัว (ปอกเปลือก, ทำความสะอาด)
- เห็ดฟาง 10 อัน
- ตะไคร้ 1 กำ (ทุบให้แหลกและหั่นเป็นท่อนยาวประมาณ 2″)
- ใบมะกรูด 3 ใบ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนู 6 เม็ด (ทุบพอให้แหลก)
- น้ำสะอาด 4 ถ้วยตวง
- ผักชี ครึ่ง ถ้วยตวง (หั่นหยาบ)
- เห็ดฟาง 10 อัน
- ตะไคร้ 1 กำ (ทุบให้แหลกและหั่นเป็นท่อนยาวประมาณ 2″)
- ใบมะกรูด 3 ใบ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนู 6 เม็ด (ทุบพอให้แหลก)
- น้ำสะอาด 4 ถ้วยตวง
- ผักชี ครึ่ง ถ้วยตวง (หั่นหยาบ)
วิธีทำต้มยำกุ้ง
1. ต้มน้ำเปล่าในหม้อ จากนั้นใส่ตะไคร้, ใบมะกรูด และกุ้ง จากนั้น ใส่เห็ดที่หั่นไว้แล้วและเกลือ
2. จนผักและกุ้งสุก แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา, น้ำมะนาว และพริกขี้หนู เมื่อปรุงรสเสร็จตักเสิรฟในถ้วย ตกแต่งด้วยผักชีและเสิรฟทันที พร้อมด้วยข้าวสวยร้อนๆ กับข้าวไทย เมนูอาหารจานด่วน ตามร้านอาหารไทย
2. จนผักและกุ้งสุก แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา, น้ำมะนาว และพริกขี้หนู เมื่อปรุงรสเสร็จตักเสิรฟในถ้วย ตกแต่งด้วยผักชีและเสิรฟทันที พร้อมด้วยข้าวสวยร้อนๆ กับข้าวไทย เมนูอาหารจานด่วน ตามร้านอาหารไทย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น